Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
PC Thái Bình chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp nCOV
 
2020-02-12 15:21:10

 Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình (công văn số 311/UBND-VX ngày 30/01/2020) và Tổng công ty Điện lực miền Bắc (công văn số 379/EVNNPC-TCNS ngày 31/01/2020), Công ty Điện lực Thái Bình đã tích cực chủ động triển khai toàn diện công tác phòng chống Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây lên; coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu bên cạnh nhiệm vụ sản xuất và cung cấp điện an toàn ổn định phục vụ phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trong Tỉnh.

Ngày 31/01/2020 ngay sau ngày làm việc đầu tiên của đợt nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020, PC Thái Bình đã tổ chức thành lập Ban chỉ đạo phòng chống Dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV- với Trưởng ban chỉ đạo là đồng chí Giám đốc Công ty (QĐ số 130/QĐ-PCTB ngày 03/02/2020). Tiếp đó là hàng loạt các văn bản chỉ đạo được triển khai rộng khắp tới các đơn vị trực thuộc. Tại các đơn vị Điện lực cấp IV các Tiểu ban phòng chống dịch bệnh được thành lập. Ngày 04/02/2020 triển khai phát khẩu trang y tế cho người lao động với số lượng đợt 1 là 2500 cái.

 

Tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho khách hàng và đối tác đến cơ quan công tác (đối với những người chưa có khẩu trang).

 

Tuyên truyền cách phòng tránh lây nhiễm vi rút Corona nguy hiểm ngay tại những địa điểm công cộng- đông người qua lại như Phòng Giao dịch khách hàng, Cầu thang máy…

 

Triển khai mua và cấp phát các chất tẩy rửa, “Dung dịch rửa tay khô” phục vụ người lao động vệ sinh cá nhân tại chỗ nhằm sát khuẩn nhanh bàn tay, nâng cao hiệu quả diệt khuẩn khử trùng, góp phần phòng tránh lây nhiễm vi rút phát tán ra diện rộng.

 

Sáng ngày 05/02/2020 triển khai phun thuốc khử trùng Cloramin B tại trụ sở làm việc của Công ty và các đơn vị trực thuộc.

 

Ngày 04/02/2020 Công đoàn PC Thái Bình cũng xắn tay vào cuộc, triển khai công văn số 12/CĐPCTB-TCNS kêu gọi toàn thể CBCNV và người lao động hiểu đúng về sự nguy hiểm và lây lan nhanh (theo cấp số nhân) của Dịch bệnh nCoV; Nghiêm túc cảnh giác, đề cao trách nhiệm, chấp hành tốt các giải pháp chuyên môn như không đi đến các vùng dịch, tránh tiếp xúc với người bệnh, thực hiện đeo khẩu trang (cả trong khi làm việc) và vệ sinh cá nhân đầy đủ…

 

Bên cạnh đó PC Thái Bình cũng triển khai quy định về chế độ báo cáo tuần. theo đó vào mỗi thứ 5 hàng tuần các đơn vị lập báo cáo (về kế hoạch phòng chống, tình hình phát triển dịch bệnh, điều tra dịch tễ học tại đơn vị) gửi về PC Thái Bình để kịp thời chỉ đạo ứng phó hiệu quả và định kỳ báo cáo Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

 Trên đây là một số giải pháp bước đầu được PC Thái Bình triển khai khẩn trương nhằm đối phó hiệu quả với Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV, với quyết tâm cao nhất là không để dịch bệnh bùng phát tại PC Thái Bình, góp phần cùng cộng đồng và tỉnh Thái Bình đẩy lùi thành công dịch bệnh nguy hiểm chưa có vắc xin điều trị đặc hiệu; giữ vững sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ cung ứng điện năng kết hợp với đảm bảo sức khỏe người lao động (giữa thời kỳ dịch bệnh) theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc./.

 

 

                                           Hảo Trường – P3 PCTB

 
Tin cùng thư mục :
Thông báo về việc triển khai áp dụng mẫu Hóa đơn điện tử mới từ ngày 01/3/2020
Đại Hội chi bộ Điện lực Quỳnh Phụ nhiệm kỳ 2020 – 2022
Điện lực Thái Thụy Chủ động phòng, chống dịch Covid - 19
Vệ sinh cách điện Hotline một trong những giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện
Điện lực Hưng Hà: Trển khai kế hoạch hành động “Đẩy mạnh, xây dựng văn hóa an toàn”
Chi bộ Điện lực thành phố Thái Bình Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022
Công ty Điện lực Thái Bình những điểm mới trong Công tác Văn hóa doanh nghiệp năm 2020
PC Thái Bình: Người thợ điện như người lính thầm lặng giữa những ngày đầu xuân 2020
Năm 2020, thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo cung ứng đủ điện
Phó Tổng Giám đốc Lê Quang Thái kiểm điểm tiến độ các dự án sử dụng vốn KFW 3.1 và KFW 3.2
Top  |  Home