Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
Tuổi trẻ PCTB tình nguyện, xung kích trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước
 
2011-05-06 08:17:47

 

Trong không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2011) và năm thanh niên 2011. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Thái Bình (PCTB) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2011- 2013. Về dự Đại hội có 120 đại biểu là những đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu đại diện cho 252 ĐVTN ở 11 chi đoàn trong toàn Công ty. Đại hội rất vinh dự và vui mừng được đón các đồng chí thay mặt cho Ban thường vụ Đảng uỷ; Ban thường vụ Công đoàn; Chủ tịch Hội CCB và trưởng Ban nữ công đến dự chúc mừng. Đến dự còn có đồng chí Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí Bí thư Đoàn của các Công ty Điện lực bạn.
Đại hội đã tiến hành tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2008- 2011 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2011-2013. Báo cáo nêu rõ: Trong nhiệm kỳ vừa qua, tổ chức Đoàn trong toàn Công ty đã được củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động. Số lượng ĐVTN tham gia sinh hoạt đoàn hàng năm đều tăng. BCH Đoàn đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Kiên định lập trường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, ý thức xung kích, tình nguyện vì cộng đồng... Để ĐVTN càng thấy tự hào về truyền thống vẻ vang của ngành Điện lực Việt Nam. Xây dựng cơ sở Đoàn vững mạnh toàn diện; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ĐVTN. Xây dựng tác phong công nghiệp, giáo dục lối sống lành mạnh và ý thức pháp luật cho TN. Phong trào thi đua sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất và xung kích trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo của tuổi trẻ trong học tập, lao động, SXKD đã được thực hiện có hiệu quả. Do đó, nhiệm kỳ qua Đoàn TN đã góp phần đắc lực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của PCTB đề ra là: Đảm bảo cung cấp điện kịp thời, ổn định cho sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh, đặc biệt có phương án cấp điện hiệu quả nhất trong điều kiện nguồn thiếu, ưu tiên cấp điện cho sản xuất công nghiệp để đẩy mạnh công cuộc CNH-HĐH của địa phương. Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong LĐSX, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu KT-KT của EVN NPC giao, trong đó: Sản lượng điện thương phẩm đạt từ 705 triệu kwh năm 2008 lên 887,76 triệu kwh vào năm 2010. Tỷ lệ tổn thất điện năng giảm từ 6,5% năm 2008 xuống 5,6% năm 2010. Giá bán điện bình quân chưa có (VAT) tăng từ 693,0đ/wh năm 2008 lên 869,68 đ/kwh năm 2010. Tổng doanh thu bán điện đến năm 2010 đạt 767.669,7 tỷ đồng... Ổn định việc làm, tăng năng suất lao động, đời sống của CBCNV được nâng cao. Nhiều năm liền các tổ chức Đảng, đoàn thể, doanh nghiệp đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, toàn diện.
Đại hội tập trung tham luận, bổ sung ý kiến vào báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên (TN) nhiệm kỳ qua và xây dựng mục tiêu, phương hướng cho nhiệm kỳ mới.
Nhân dịp này, thay mặt Ban thường vụ Đảng uỷ, đồng chí Bùi Ngọc Sơn, phó Giám đốc đã có bài phát biểu khen ngợi và ghi nhận những thành tích đóng góp của Đoàn TN Công ty trong phong trào thi đua "Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Đồng thời đồng chí rất mong muốn trong những năm tới Đoàn TN hãy phát huy hơn nữa vai trò xung kích trên mặt trận SXKD, góp phần cùng tập thể CBCNV PCTB hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của EVN NPC giao và đồng chí cũng tin tưởng rằng: Ngay sau đại hội này, mỗi đại biểu trở về vị trí công tác của mình, hãy đem đến cho ĐVTN trong đơn vị về tinh thần, khí thế và quyết tâm của đại hội, để Nghị quyết Đại hội Đoàn hôm nay sẽ là mục tiêu phấn đấu của ĐVTN. Tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đoàn và phong trào TN trong toàn Công ty ngay từ đầu nhiệm kỳ mới và trong những năm tới, Đoàn TN phấn đấu có nhiều đoàn viên ưu tú hơn nữa được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PC TB nhiệm kỳ 2011 - 2013 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã lựa chọn được 9 đoàn viên tiêu biểu, có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực lãnh đạo bầu vào BCH Đoàn nhiệm kỳ mới. Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2011-2013. Với phương châm là: Xây dựng ĐTN Công ty Điện lực Thái Bình vững mạnh về chính trị, tư tưởng. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Năm xung kích phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc" và "Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" và cuộc vận động "Tuổi trẻ PCTB xây dựng tác phong công nghiệp và văn hoá doanh nghiệp". Thi đua tình nguyện lao động, sáng tạo, học tập và nghiên cứu khoa học. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Thái Bình lần thứ XXIII, nhiệm kỳ (2011-2015) đề ra. Để xứng đáng là lực lượng xung kích trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.   
                                                                                           Bài : Ngọc Chi

                                                                                         Công ty Điện lực Thái Bình

 
Tin cùng thư mục :
Ban lãnh đạo Điện lực Kiến Xương thăm hỏi động viên người lao động trực tiếp trong mùa nắng nóng năm 2020
Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Điện lực Thái Bình lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Đoàn Thanh niên Điện lực Quỳnh Phụ ra quân Ngày Chủ nhật xanh và phát động tháng Thanh niên năm 2020
Đại hội chi bộ QLVH Lưới điện Cao thế Thái Bình nhiệm kỳ 2020-2022
ĐẠI HỘI CHI BỘ ĐIỆN LỰC KIẾN XƯƠNG NHIỆM KỲ 2020-2022
ĐIỆN LỰC ĐÔNG HƯNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ ĐẢNG
Lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Phòng Kinh doanh
Công ty Điện lực Thái Bình tổ chức Hội nghị, quán triệt các nghị Quyết và kết luận Trung ương 7 (khóa XI)
Lễ kết nghĩa giữa Công ty Điện lực Thái Bình và Công ty Điện lực Lai Châu
Công ty Điện lực Thái Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3
Top  |  Home