Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
Trạm 110kV Thành Phố Thái Bình với công tác PCTT&TKCN trước mùa mưa bão năm 2020
 
2020-04-27 15:42:32
Giữa mùa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nói chung và khu vực tỉnh Thái Bình nói riêng. Được sự chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo, công nhân QLVH trạm 110kV Thành Phố đã ý thức rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh và nâng cao tinh thần tự giác phòng tránh cho bản thân, bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Thực hiện đeo khẩu trang, vệ sinh phòng trực, vệ sinh tay lắm cửa và phun khử khuẩn nơi làm việc, các công việc được thực hiện thường xuyên trong ca trực, hạn chế tiếp xúc đông người không cần thiết.
 
 
 
 
Trong những năm gần đây thời tiết có sự thay đổi bất thường, những cơn mưa thường kéo dài gây ngập lụt trên diện rộng, những cơn bão đến nhiều hơn và có diễn biến phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng, chúng để lại sau chúng là là những tổn thất về vật chất, tinh thần có khi là cả những mất mát đau thương.
Nhìn lại những năm đã qua, trạm 110kV Thành Phố Thái Bình luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác QLVH cũng như công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Thực hiện diễn tập trước mùa mưa bão, đặt các tình huống giả định có thể xảy ra khi có bão đổ bộ vào khu vực để công nhân trong trạm thực hiện tốt các tình huống, thảo luận và rút kinh nghiệm. Trạm đã chủ động kiểm tra, vệ sinh hệ thống thoát nước trên mái nhà vận hành, kiểm tra độ chắc chắn của hệ thống mái tôn; khơi thông dòng chảy của hệ thống thoát nước toàn trạm; kiểm tra sự làm việc của các máy bơm chống úng; chặt tỉa các cây cao, rà soát công cụ dụng cụ đảm bảo sự sẵn sàng chất lượng trong công tác phòng chống lụt bão sắp tới.
 
 
 
Do đặc thù trạm 110kV Thành Phố Thái Bình nằm ngay giữa trung tâm Thành Phố, xung quanh là những Doanh nghiệp vừa và nhỏ, hệ thống nhà mái che chủ yếu được làm bằng tôn, tiềm ẩn nguy cơ khi có gió lốc, gió bão cuốn tôn, biển hiệu bay vào thiết bị trong trạm gây sự cố. Chính vì vậy, trạm đã chủ động làm việc, yêu cầu các Doanh nghiệp giáp ranh giới với trạm phối hợp xử lý đảm bảo hệ thống mái tôn được gia công chắc chắn, các biển hiệu phải được hàn gia cố cẩn thận, đảm bảo an toàn khi có gió lốc, bão xảy ra.
- Bên cạnh công tác phòng chống lụt bão, phòng chống bệnh dịch COVID -19, việc đảm bảo cung cấp điện liên tục, đảm bảo chất lượng điện năng đến khách hàng là mục tiêu hết sức quan trọng, trạm luôn chủ động trong công việc để có phương án kịp thời khắc phục các khiếm khuyết trên lưới, kiểm tra hệ thống hàng kẹp mạch nhị thứ, hệ thống rơ le bảo vệ, thường xuyên kiểm tra tiếp xúc thiết bị vào giờ cao điểm và các bất thường khác; kiểm tra, vệ sinh tăng cường hệ thống tiếp đất trạm đảm bảo theo quy định.
 
 

                                                                               Giang Quốc Trịnh – Đội 110kV Thành Phố 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Quỳnh Phụ tăng cường tuyên truyền nhân dân không thả diều làm gián đoạn việc cung cấp điện
Điện lực thành phố: Tháo gỡ hòm công tơ điện của các khách hàng vi phạm
Điện lực thành phố: Sử dụng 100% công tơ điện tử
Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra tình hình cấp điện và động viên người lao động PC Thái Bình làm việc dưới thời tiết nắng nóng
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện kiểm tra tình hình cung cấp điện trong mùa nắng nóng tại Hưng Yên, Hà Nam và Thái Bình
Điện lực Kiến Xương tổ chức khắc phục sự cố ngay trong đêm đảm bảo cung cấp điện cho nhân dân
EVN triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó với nắng nóng, hạn hán và xâm ngập mặn
Thái Thụy: Thả diều gây sự cố lưới điện
Điện lực Kiến Xương: Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định
Bảo đảm cấp điện ổn định phục vụ phòng, chống lụt bão và sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2020
Top  |  Home