Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
Điện lực Quỳnh Phụ tăng cường tuyên truyền nhân dân không thả diều làm gián đoạn việc cung cấp điện
 
2020-08-12 15:13:59
     Hiện nay, các em học sinh các cấp đang được nghỉ Hè; Tại một số địa phương trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã xảy ra nhiều vụ việc các em học sinh và phụ huynh chơi thả diều tại các vị trí gần đường dây lưới điện cao áp. Việc này dẫn đến nguy cơ diều và dây diều bay mắc vào hệ thống điện, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an toàn tính mạng con người và công tác quản lý vận hành của hệ thống lưới điện phục vụ cho an ninh quốc phòng, chính trị xã hội và phát triển kinh tế của các địa phương và đất nước.
 
 
 
(Dây diều bị đứt nằm ngang trên đường dây cao thế khu vực xã Quỳnh Nguyên)
  
 
  
 
(Cán bộ Kỹ thuật Điện lực Quỳnh Phụ sử lý sự cố do Diều nằm trên đường dây cao thế thuộc địa bàn xã Đồng Tiến)
 
     Theo thống kê của Điện lực Quỳnh Phụ từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện đã xảy ra 08 lượt sự cố lưới điện do diều hoặc dây diều mắc vào đường dây điện gây ra sự cố mất điện trên diện rộng, thuộc địa bàn các xã Châu Sơn, Quỳnh Hưng, thị trấn Quỳnh Côi, Quỳnh Nguyên, Đồng Tiến, An Dục, Đông Hải, An Mỹ vv…gây thiệt hại về nhiều mặt như kinh tế, an ninh quốc phòng và đặc biệt ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Để phòng ngừa tai nạn điện và sự cố lưới điện, thực hiện sự chỉ đạo của Công ty Điện lực Thái Bình, các văn bản chỉ đạo của UBND Huyện về việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn công trình điện. Điện lực Quỳnh Phụ đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện triển khai nhiều biện pháp như tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, truyền hình của huyện và các xã về đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, đặc biệt là việc không thả diều, vật bay gần đường dây cao áp.
      Việc thả diều hay vật bay vào hành lang lưới điện là hành vi, vi phạm về an toàn điện, được quy định tại khoản 3, Điều 4 Nghị định số 14/2014/NĐ-CP, ngày 26/2/ 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện và để xảy ra gây sự cố lưới điện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ “Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”; hành vi thả diều hoặc bất kỳ vật gì gây sự cố lưới điện sẽ bị xử phạt từ 1 triệu đến 5 triệu đồng; đồng thời, bồi thường thiệt hại khi xảy ra sự cố theo đúng quy định Nhà nước. Riêng các trường hợp gây ra sự cố nghiêm trọng: hỏa hoạn, tai nạn do điện giật, sự cố mất điện trên diện rộng… sẽ bị truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật. Do đó, Điện lực Quỳnh Phụ khuyến cáo người dân không được thả diều tại những nơi có đường dây điện đi qua. Các bậc phụ huynh và người lớn cần quan tâm, nhắc nhở con em mình, nhất là hiện nay, học sinh các cấp đang được nghỉ hè.
     Với sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, sự phối hợp đồng bộ, quyết liệt của các cấp chính quyền và sự chủ động của Điện lực Quỳnh Phụ bước đầu đã ngăn chặn và xử lý kịp thời ngay từ đầu các hành vi, vi phạm về an toàn lưới điện nói chung và việc thả diều gần đường dây lưới điện cao áp nói riêng. Qua đó góp phần đảm bảo an toàn vận hành lâu dài cho công trình điện cũng như tài sản và tính mạng của người dân./.        
 
 

                                                                                                    Nguyễn Minh Sáng - Điện lực Quỳnh Phụ

 
Tin cùng thư mục :
Bản tin EVNnews số 98 năm 2020
Tin áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Điện lực Thành Phố tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Điện lực thành phố: Tháo gỡ hòm công tơ điện của các khách hàng vi phạm
Điện lực thành phố: Sử dụng 100% công tơ điện tử
Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra tình hình cấp điện và động viên người lao động PC Thái Bình làm việc dưới thời tiết nắng nóng
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện kiểm tra tình hình cung cấp điện trong mùa nắng nóng tại Hưng Yên, Hà Nam và Thái Bình
Điện lực Kiến Xương tổ chức khắc phục sự cố ngay trong đêm đảm bảo cung cấp điện cho nhân dân
EVN triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó với nắng nóng, hạn hán và xâm ngập mặn
Thái Thụy: Thả diều gây sự cố lưới điện
Top  |  Home