Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
Điện lực Kiến Xương đảm bảo cấp điện an toàn trong mùa mưa bão
 
2020-10-23 18:16:22
Trong những năm qua, hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện Kiến Xương đã được đầu tư, cải tạo rất nhiều, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của các thành phần kinh tế - xã hội. Hiện trên địa bàn huyện Kiến Xương có 345,38 km đường dây trung áp; 883,94 km đường dây hạ áp. 01 trạm biến áp trung gian, 355 trạm biến áp phân phối, cung cấp điện cho hơn 90 000 khách hàng trong huyện. 
Nhằm chủ động cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão, giảm thiểu thiệt hại do mưa, bão gây ra, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân, ngay từ đầu năm, Điện lực đã lập kế hoạch, kịch bản, tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), an toàn, sự cố. Tình huống giả định là đứt dây, đổ cột điện, vỡ sứ tại lộ 371E11.7 để công nhân Điện lực thực hiện phương án diễn tập.  
 
 
 
Điện lực Kiến Xương tổ chức diễn tập PCTT&TKCN, an toàn, sự cố năm 2020
 
Điện lực thường xuyên kiểm tra, xử lý khiếm khiếm các đường dây, đảm bảo cung cấp điện ổn định, đặc biệt là các đường dây phục vụ cho các cơ quan của huyện, các trạm bơm chống úng. 
 
 
 
Công nhân Điện lực Kiến Xương xoa sứ, xử lý khiếm khuyết lộ đường dây 478E11.7 cấp điện cho trạm biến áp bơm Trà Giang
 
Trước khi có áp thấp nhiệt đới, bão công nhân Điện lực Kiến Xương kiểm tra hệ thống nguồn cấp điện, hệ thống đo, đếm của các trạm bơm chống úng, đảm bảm vận hành tốt khi có mưa, bão xảy ra. 
 
 
 
Công nhân Điện lực Kiến Xương kiểm tra hệ thống đo, đếm cấp điện cho bơm An Quốc 
 
Song song đó, Điện lực Kiến Xương thường xuyên tuyên truyền để nâng cao nhận thức và ý thức của người dân về sử dụng điện an toàn bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên đài truyền thanh truyền hình của huyện và xã, thị trấn, phát tờ rơi đến tận các hộ gia đình với những hình ảnh sinh động kèm nội dung tuyên truyền về an toàn điện dễ hiểu như: Cách phòng tránh tai nạn về điện, không dựa, trèo cột điện, dây néo cột, dây nối đất, … để tránh bị giật do rò điện; không tự ý tháo dỡ các thiết bị trên đường dây điện; không mang vác, lắp dựng cột bằng kim loại, cây tươi, chặt cây, thả diều, vật bay, bắn pháo bông gần đường dây điện; không họp chợ, tụ tập đông người dưới đường dây điện; không dùng điện bắt cá; giăng dây có điện làm phương tiện bảo vệ tài sản, bẫy thú bảo vệ hoa màu; khi xảy ra mưa bão, gió mạnh cần tắt hết nguồn điện trong nhà, không trú mưa tại chân cột điện, dưới hiên trạm biến áp, không chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, hòm công tơ, không nhặt dây điện khi bị rơi xuống đất. 
 
 
 
Công nhân Điện lực Kiến Xương phát cẩm nang tuyên truyền sử dụng điện an toàn
Qua công tác tuyên truyền đã góp phần giúp cho nhân dân hiểu thêm về cách sử dụng điện an toàn - tiết kiệm, cách phòng ngừa tai nạn về điện, cấp cứu người bị điện giật và công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ lưới điện quốc gia, ý thức cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do sự cố về điện gây ra./. 
 
 
 
Tin cùng thư mục :
Đội QLVH lưới điện cao thế (PC Thái Bình) quản lý vận hành lưới điện 110kV không để xảy ra sự cố trong năm 2021
Công ty Điện lực Thái Bình: Khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, trung tâm thương mại và hộ gia đình về công tác phòng, chống cháy nổ
PC Thái Bình hướng dẫn, khuyến cáo về công tác phòng chống cháy, nổ
Công ty Điện lực Thái Bình: Khuyến cáo sử dụng điện an toàn trong sản xuất, sinh hoạt
PC Thái Bình phát động văn hóa an toàn năm 2021
Phổ biến kiến thức về an toàn lao động và phòng ngừa tai nạn lao động trong ngành Điện lực
Điện lực Thái Thụy tuyên tuyền, cảnh báo các nguy cơ tai nạn điện trong mùa mưa bão
SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN TRONG MÙA MƯA BÃO
Khuyến cáo sử dụng an toàn trong mùa mưa bão
Điện lực Quỳnh Phụ nhiều hoạt động hưởng ứng tháng phòng chống cháy nổ và Ngày toàn dân phòng chống cháy nổ 04/10.
Top  |  Home