Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN TRONG MÙA MƯA BÃO
 
2020-10-27 10:31:38
Để tránh sự cố rò rỉ điện gây thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa bão, Điện lực thành phố Thái Bình đã phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng đội sản xuất, tăng cường công tác kiểm tra đường dây cao thế, hạ thế và trạm biên áp trước, trong và sau mùa mưa bão. Để gúp người dân hiểu rõ cách sử dụng điện an toàn phòng tránh các tai nạn điện khi sử dụng trong mùa mưa bão. Điện lực thành phố khuyến cáo nhân dân các biện pháp an toàn sau
 
 
 
 
Không được đứng gần cột điện lúc trời mưa hoặc giông, sét. Không đến gần các thiết bị mang điện. Không thả diều gần đường dây điện. Không vi phạm các điều cấm về an toàn điện cao áp. Không tự ý trèo lên cột điện để sửa chữa, mắc điện. Khi cần hãy tìm gọi nhân viên của tổ dịch vụ điện năng tại địa phương hoặc hoặc gọi đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc theo số điện thoại 19006769.
 
Khi mưa, bão gây đứt dây, đổ cột điện tuyệt đối không được đến gần nơi dây điện đứt, cột điện bị đổ và không tự ý thu dọn khi chưa có ý kiến của người phụ trách điện thông báo đã cắt điện. Nếu thấy cột điện đổ, dây điện bị đứt rơi xuống đất thì không được đến gần, cầm, nắm vào dây điện, ngăn ngừa không cho người khác (kể cả súc vật) đến gần. Đồng thời phải nhanh chóng báo cho nhân viên tổ dịch vụ điện năng tại địa phương hoặc Điện lực Huyện/ Thành phố hoặc số điện thoại 19006769 để kịp thời cắt điện đảm bảo an toàn và khắc phục sự cố. Cần chặt bỏ những cây gần đường dây điện có nguy cơ gãy, đổ vào đường dây điện  khi có gió bão trước khi có mưa giông, bão đổ bộ vào. Cột  ăng ten, dây chằng cột ăng ten gần đường dây điện cần tháo hạ trước khi có bão.Khi điện trong nhà bị hỏng bắt buộc phải cắt cầu dao, cầu chì điện chính rồi mới đ chữa chỗ hư hỏng. Sử  dụng các trang, thiết bị điện đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu về an  điện, tiết kiệm điện. Khi mạng điện của gia đình có nguy cơ bị ngập nước do lũ lụt phải cắt ngay cầu dao, cầu chì, Aptômat đầu nguồn điện vào nhà để đề phòng mạng điện bị ngập nước gây tại nạn chết người.
Không di chuyển đi lại bằng tàu, thuyền, bè trong vùng ngập lụt có đường dây điện sát gần với mặt nước để tránh điện phóng gây tại nạn. 
 
                                                                                                             Điện lực Thành Phố
 
Tin cùng thư mục :
Đội QLVH lưới điện cao thế (PC Thái Bình) quản lý vận hành lưới điện 110kV không để xảy ra sự cố trong năm 2021
Công ty Điện lực Thái Bình: Khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, trung tâm thương mại và hộ gia đình về công tác phòng, chống cháy nổ
PC Thái Bình hướng dẫn, khuyến cáo về công tác phòng chống cháy, nổ
Công ty Điện lực Thái Bình: Khuyến cáo sử dụng điện an toàn trong sản xuất, sinh hoạt
PC Thái Bình phát động văn hóa an toàn năm 2021
Phổ biến kiến thức về an toàn lao động và phòng ngừa tai nạn lao động trong ngành Điện lực
Điện lực Thái Thụy tuyên tuyền, cảnh báo các nguy cơ tai nạn điện trong mùa mưa bão
Điện lực Kiến Xương đảm bảo cấp điện an toàn trong mùa mưa bão
Khuyến cáo sử dụng an toàn trong mùa mưa bão
Điện lực Quỳnh Phụ nhiều hoạt động hưởng ứng tháng phòng chống cháy nổ và Ngày toàn dân phòng chống cháy nổ 04/10.
Top  |  Home