Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
PC Thái Bình tổ chức buổi gặp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
 
2021-03-30 16:16:04
Nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2021), được sự đồng ý của Giám đốc Công ty, Ban thường vụ Công đoàn PC Thái Bình đã tổ chức buổi gặp mặt các Tổ trưởng nữ công và toàn thể chị em phụ nữ khối văn phòng cơ quan Công ty; Buổi lễ được diễn ra với không khí rất trang trọng, đoàn kết.
 
PC Thái Bình đã trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, cùng với đó đội ngũ nữ CNVCLĐ cũng được tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Đến nay số lao động nữ có 274 chị/ 894 CBCNV toàn Công ty (chiếm tỷ lệ 30,65%) gồm 13 Tổ nữ công/ 21 đơn vị; Có 68 chị là đảng viên, 118 chị có trình độ đại học, 05 chị làm công tác quản lý cấp phòng thuộc Công ty, 12 chị làm quản lý cấp phòng thuộc Điện lực.
 
 
Cũng thời gian qua đứng trước yêu cầu nhiệm vụ SXKD của Công ty, các chị em đã luôn cố gắng vượt qua khó khăn đảm đương giỏi giang thiên chức vẻ vang của người phụ nữ là “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan giao; nhiều đồng chí được công nhận là lao động xuất sắc, được nhận Giấy khen, Bằng khen của các cấp, ngành, đơn vị. Cụ thể có 271 chị hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 240 chị đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 12 chị và 02 tập thể nữ được khen thưởng cấp Tổng công ty, 69 chị được khen thưởng cấp công ty.
 
Để có được những thành tích kể trên thời gian qua đội ngũ nữ CNVCLĐ PC Thái Bình đã thật sự nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc Công ty, sự ủng hộ của các tổ chức đoàn thể, sự giúp đỡ động viên của các nam đồng nghiệp trong Công ty. Thực tế các năm qua Công ty đã bố trí cán bộ nữ theo học các lớp đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị; Từng bước đưa vào quy hoạch nguồn cán bộ lãnh đạo quản lý là nữ để chị em phấn đấu và trưởng thành, có điều kiện cống hiến nhiều hơn nữa tài năng trí tuệ của mình cho sự nghiệp của Đảng, sự phát triển của Công ty.
 
Trên cơ sở những thành tích đã đạt được trong năm 2020 và kế hoạch, nhiệm vụ SXKD năm 2021, Ban nữ công Công ty Điện lực Thái Bình đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 bao gồm: Tiếp tục tuyên truyền vận động nữ CNVC nỗ lực phấn đấu hoàn thành thật tốt nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng; Tuyên truyền, giáo dục chị em thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định và kỷ luật lao động của đơn vị, từng bước xây dựng thành công văn hóa doanh nghiệp; Triển khai rộng khắp phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động giỏi và xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Kết hợp với Ban VSTBPN tiếp tục triển khai kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2021- 2025 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; Đào tạo bồi huấn lực lượng lao động nữ có đủ trình độ, tiêu chuẩn và nhận thức để đề bạt cán bộ quản lý, tăng tỷ lệ cán bộ quản lý là nữ so với tổng số cán bộ quản lý trong Công ty lên 14,5% (tỷ lệ hiện nay là 10,97%). Tiếp tục duy trì hoạt động tình nghĩa để động viên thăm hỏi khi gia đình nữ CNVCLĐ gặp khó khăn hoạn nạn, phát huy tinh thần đoàn kết trong đơn vị, tạo môi trường làm việc vui vẻ, ấm cúng, thân thiện. Phấn đấu 100% nữ CBCNV hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 96% nữ CBCNV đạt lao động tiên tiến, 15 chị được khen thưởng cấp Tổng công ty (không có trường hợp chị em không hoàn thành nhiệm vụ); Phấn đấu 100% gia đình nữ CNVC trong Công ty đạt “Gia đình văn hóa” và không có người sa vào các tai tệ nạn xã hội.
 
Một mùa xuân mới đang về, khắp đó đây đã trải dài những tia nắng ấm ngày xuân, hứa hẹn một năm mới ngập tràn năng lượng. Dẫu phía trước còn nhiều khó khăn, dẫu dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, song với những gì đã làm được hy vọng đội ngũ lao động nữ của PC Thái Bình sẽ phối hợp nhịp nhàng với chuyên môn hoàn thành xuất sắc tất cả những nhiệm vụ cấp trên giao, đẹp đẽ và tươi mới như chính những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ PC Thái Bình nói riêng.
 
 
 

                                                                                             Bùi Hảo Trường - PC Thái Bình 

 
Tin cùng thư mục :
PC Thái Bình sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
Điện lực Đông Hưng (PC Thái Bình): Thăm hỏi, động viên người lao động làm việc trong những ngày nắng nóng
Đồng chí Nguyễn Văn Tuynh – Đoàn viên ưu tú của Công đoàn Điện lực Thái Bình
Đảng bộ PC Thái Bình tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi
Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)
Bài ca phụ nữ EVN
PC Thái Bình tiếp xúc Đoàn đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 10
Ban lãnh đạo Điện lực Kiến Xương thăm hỏi động viên người lao động trực tiếp trong mùa nắng nóng năm 2020
Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Điện lực Thái Bình lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Đoàn Thanh niên Điện lực Quỳnh Phụ ra quân Ngày Chủ nhật xanh và phát động tháng Thanh niên năm 2020
Top  |  Home