Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
PC Thái Bình phát động văn hóa an toàn năm 2021
 
2021-03-30 16:27:30
Với mục tiêu ngày càng thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo an toàn lao động để cung cấp điện an toàn, liên tục. Ngày 11/3/2021 Công ty Điện lực Thái Bình đã tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh thực hiện văn hóa an toàn lao động. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Công ty và đại diện các đơn vị trực thuộc.
 
Ngành Điện là một ngành kỹ thuật đặc thù, cũng là một trong những ngành nghề nặng nhọc, nguy hiểm. Người lao động phải thường xuyên làm việc trên cao, lao động ngoài trời, trực tiếp tiếp xúc với nguồn điện trung, cao áp. Do đó để thực hiện tốt cam kết “Người lao động là tài sản quý giá” nhiều năm qua Công ty Điện lực Thái Bình luôn ưu tiên hàng đầu cho công tác ATVSLĐ. Theo đó luôn trang bị đầy đủ các trang bị bảo hộ lao động, thường xuyên tổ chức huấn luyện, đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động, đặc biệt là cán bộ quản lý an toàn cấp cơ sở, giúp người lao động nhận diện được những mối nguy, để đưa ra các giải pháp phòng tránh, thực hiện đúng các quy trình, quy định về ATVSLĐ.
 
 
 
Tại buổi lễ lãnh đạo Công ty đã khái quát về Văn hóa an toàn lao động, được hiểu là văn hóa mà ở đó quyền được hưởng một môi trường làm việc an toàn và vệ sinh của người lao động được các ngành các cấp coi trọng. Đó là văn hóa mà nguyên tắc phòng ngừa được đặt lên hàng đầu. Đồng thời nhấn mạnh mục đích của chương trình nhằm tạo thói quen làm việc an toàn, thói quen cư sử có văn hóa, chấp hành một cách tự giác đối với thực hiện các quy định an toàn vệ sinh lao động của đơn vị. Tự thân nêu cao ý thức bảo vệ mình, bảo vệ đồng nghiệp của người lao động.
 
Thông qua buổi lễ phát động thực hiện văn hóa an toàn lao động lãnh đạo và người lao động PC Thái Bình đã tuyên thề thực hiện tốt 5 điều theo quy định của Tổng công ty Điện lực miền Bắc:
 
1) Tuyệt đối tuân thủ các quy định, pháp luật của Nhà nước, các quy trình, quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền bắc về công tác ATVSLĐ-PCCN
2) Thực hiện đầy đủ các nội dung về đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa an toàn lao động và quy trình 5s trong công việc và trên hệ thống điện.
3) Luôn luôn nghĩ về an toàn lao động trước khi làm việc
4) Từ chối thực hiện công việc khi không đảm bảo an toàn lao động
5) Tuyên truyền vận động đồng nghiệp, gia đình, bạn bè và bà con nhân dân thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN, bảo vệ HLATLĐCA, ngăn chặn sự cố lưới điện và đảm bảo an toàn điện trong dân.
 
 
 
Xây dựng văn hóa an toàn lao động là chương trình có quy mô lớn, được tổ chức thường niên và triển khai đồng bộ trong toàn Công ty Điện lực Thái Bình, từ đó đóng góp vào sự phát triển bền vững của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, mang lại lợi ích cho gia đình CBCNV và lợi ích cho toàn thể xã hội.
 
 
                                                                                    Bùi Hảo Trường – PC Thái Bình 
 
Tin cùng thư mục :
Đội QLVH lưới điện cao thế (PC Thái Bình) quản lý vận hành lưới điện 110kV không để xảy ra sự cố trong năm 2021
Công ty Điện lực Thái Bình: Khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, trung tâm thương mại và hộ gia đình về công tác phòng, chống cháy nổ
PC Thái Bình hướng dẫn, khuyến cáo về công tác phòng chống cháy, nổ
Công ty Điện lực Thái Bình: Khuyến cáo sử dụng điện an toàn trong sản xuất, sinh hoạt
Phổ biến kiến thức về an toàn lao động và phòng ngừa tai nạn lao động trong ngành Điện lực
Điện lực Thái Thụy tuyên tuyền, cảnh báo các nguy cơ tai nạn điện trong mùa mưa bão
SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN TRONG MÙA MƯA BÃO
Điện lực Kiến Xương đảm bảo cấp điện an toàn trong mùa mưa bão
Khuyến cáo sử dụng an toàn trong mùa mưa bão
Điện lực Quỳnh Phụ nhiều hoạt động hưởng ứng tháng phòng chống cháy nổ và Ngày toàn dân phòng chống cháy nổ 04/10.
Top  |  Home