Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
PC Thái Bình phát động văn hóa an toàn năm 2021
 
2021-03-30 16:27:30
Với mục tiêu ngày càng thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo an toàn lao động để cung cấp điện an toàn, liên tục. Ngày 11/3/2021 Công ty Điện lực Thái Bình đã tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh thực hiện văn hóa an toàn lao động. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Công ty và đại diện các đơn vị trực thuộc.
 
Ngành Điện là một ngành kỹ thuật đặc thù, cũng là một trong những ngành nghề nặng nhọc, nguy hiểm. Người lao động phải thường xuyên làm việc trên cao, lao động ngoài trời, trực tiếp tiếp xúc với nguồn điện trung, cao áp. Do đó để thực hiện tốt cam kết “Người lao động là tài sản quý giá” nhiều năm qua Công ty Điện lực Thái Bình luôn ưu tiên hàng đầu cho công tác ATVSLĐ. Theo đó luôn trang bị đầy đủ các trang bị bảo hộ lao động, thường xuyên tổ chức huấn luyện, đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động, đặc biệt là cán bộ quản lý an toàn cấp cơ sở, giúp người lao động nhận diện được những mối nguy, để đưa ra các giải pháp phòng tránh, thực hiện đúng các quy trình, quy định về ATVSLĐ.
 
 
 
Tại buổi lễ lãnh đạo Công ty đã khái quát về Văn hóa an toàn lao động, được hiểu là văn hóa mà ở đó quyền được hưởng một môi trường làm việc an toàn và vệ sinh của người lao động được các ngành các cấp coi trọng. Đó là văn hóa mà nguyên tắc phòng ngừa được đặt lên hàng đầu. Đồng thời nhấn mạnh mục đích của chương trình nhằm tạo thói quen làm việc an toàn, thói quen cư sử có văn hóa, chấp hành một cách tự giác đối với thực hiện các quy định an toàn vệ sinh lao động của đơn vị. Tự thân nêu cao ý thức bảo vệ mình, bảo vệ đồng nghiệp của người lao động.
 
Thông qua buổi lễ phát động thực hiện văn hóa an toàn lao động lãnh đạo và người lao động PC Thái Bình đã tuyên thề thực hiện tốt 5 điều theo quy định của Tổng công ty Điện lực miền Bắc:
 
1) Tuyệt đối tuân thủ các quy định, pháp luật của Nhà nước, các quy trình, quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền bắc về công tác ATVSLĐ-PCCN
2) Thực hiện đầy đủ các nội dung về đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa an toàn lao động và quy trình 5s trong công việc và trên hệ thống điện.
3) Luôn luôn nghĩ về an toàn lao động trước khi làm việc
4) Từ chối thực hiện công việc khi không đảm bảo an toàn lao động
5) Tuyên truyền vận động đồng nghiệp, gia đình, bạn bè và bà con nhân dân thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN, bảo vệ HLATLĐCA, ngăn chặn sự cố lưới điện và đảm bảo an toàn điện trong dân.
 
 
 
Xây dựng văn hóa an toàn lao động là chương trình có quy mô lớn, được tổ chức thường niên và triển khai đồng bộ trong toàn Công ty Điện lực Thái Bình, từ đó đóng góp vào sự phát triển bền vững của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, mang lại lợi ích cho gia đình CBCNV và lợi ích cho toàn thể xã hội.
 
 
                                                                                    Bùi Hảo Trường – PC Thái Bình 
 
Tin cùng thư mục :
4 vụ vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện cao thế
Điện lực Thái Thụy- PC Thái Bình: tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại tại đơn vị dịp cuối năm
Thái Bình: Tuyên truyền ATGT cho hàng nghìn cán bộ, nhân viên ngành điện
Điện lực Đông Hưng, Công ty Điện lực Thái Bình tuyên truyền cảnh báo cháy nổ do chập điện
Điện lực Thái Thụy- PC Thái Bình: Tuyên truyền đảm bảo An toàn điện trong nhân dân
Nguy cơ mất an toàn điện do thả diều
Trên địa bàn huyện Kiến Xương đã xảy ra 7 vụ thả diều gây sự cố mất điện
Điện lực Quỳnh Phụ tích cực tuyên truyền, vận động người dân, trẻ em không thả Diều, vật bay gần đường dây và công trình điện
Điện lực Thái Thụy- PC Thái Bình: Tăng cường phát quang hành lang đảm bảo vận hành lưới điện hạ áp trước mùa mưa bão năm 2023
Tăng cường công tác kiểm tra hành lang lưới điện trung, hạ áp
Top  |  Home