Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
PC Thái Bình sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
 
2021-08-17 09:01:45

Ngày 13/8/2021 PC Thái Bình đã tổ chức sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tham gia hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Công ty và các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên.

Trong thành tích thương phẩm 1.474,42 triệu kWh điện (tăng 12,76% so với cùng kỳ) của PC Thái Bình có sự góp sức rất đáng kể của tổ chức Công đoàn cơ sở, đó là sự đồng hành trong việc đề xuất các giải pháp đảm bảo cho quá trình SXKD được tiến hành liên tục, ăn khớp; Đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi, chăm lo sức khỏe, đời sống người lao động. Cụ thể đã phối hợp tổ chức các hội nghị sơ kết, tổng kết năm, các hội nghị chuyên đề từ cấp Công ty đến cấp cơ sở, bàn bạc các giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2021, kế hoạch 5 năm 2021-2025; Phổ biến nội dung Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động; Quy chế phối hợp giữa lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn các cấp; Chế độ đãi ngộ đối với người lao động nghỉ trước tuổi trong EVNNPC; Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc và tham gia xây dựng các quy định về công tác lao động tiền lương tại Công ty.

Về công tác an toàn vệ sinh lao động: Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn tiếp tục triển khai văn hóa an toàn lao động trong SXKD, thực hiện đồng bộ các giải pháp ngăn chặn tai nạn lao động và sự cố chủ quan; Phối hợp chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động theo đúng quy định, bố trí công việc phù hợp với sức khỏe người lao động. 6 tháng đầu năm 2021 toàn Công ty không có tai nạn lao động liên quan trực tiếp tới lưới điện.

Về hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động: Thăm hỏi động viên 26 trường hợp CBCNV ốm đau hoàn cảnh khó khăn với số tiền 26 triệu đồng. Động viên 09 đơn vị sản xuất thực hiện cách ly tập trung với số tiền 33 triệu đồng. Mua sắm trang bị 700 vành mũ chống nắng cho người lao động. Tích cực hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, 6 tháng đầu năm PC Thái Bình đã trồng được 252 cây xanh và chăm sóc tốt. Đã tổ chức tiêm Vaccine phòng chống Covid-19 cho 390 người (chiếm 43,2%) trong đó có 112 người tiêm đủ 02 mũi (chiếm 12,4%). Tính đến thời điểm 30/6/2021 CBCNV Công ty Điện lực Thái Bình đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 qua Tổng đài 1408 với số tiền 32,75 triệu đồng. Xây dựng chương trình công tác của Ban Nữ công Công đoàn công ty năm 2021; triển khai hoạt động nữ công theo chương trình công tác năm, thực hiện phong trào thi đua ”Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thường xuyên tổ chức hoạt động tập luyện môn bóng chuyền hơi nữ... Đồng chí Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị và nhấn mạnh phương hướng nhiệm vụ Công đoàn 6 tháng cuối năm ông Lê bá Quyến- Giám đốc Công ty ghi nhận những kết quả đạt được của Ban chấp hành Công đoàn Công ty cũng như sự đoàn kết cố gắng của toàn thể đoàn viên người lao động. Để hoạt động 6 thành cuối năm có hiệu quả ông Lê bá Quyến đề nghị BCH Công đoàn tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đến CBCNV về chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các Nghị quyết của Đảng và Ban chấp hành Công đoàn các cấp; Phối hợp với chuyên môn tổ chức xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn, nâng cao năng lực trình độ cán bộ; Đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại PC Thái Bình, đảm bảo thực hiện tốt chủ đề của năm là ”Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”.

Chỉ còn khoảng 05 tháng nữa là năm kế hoạch 2021 sẽ chính thức khép lại. Hơn 06 tháng qua quả là quãng thời gian đầy thử thách đối với tập thể người lao động PC Thái Bình, nắng nóng gay gắt, dài ngày; dịch bệnh phức tạp khó lường, song bằng tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm tập thể lãnh đạo và người lao động PC Thái Bình đã từng bước vượt qua để có tăng trưởng trong SXKD đạt 12,76%. Tin tưởng với kết quả bước đầu này PC Thái Bình sẽ cán đích năm 2021 với thương phẩm 3.020 Tr kWh để lần đầu tiên đạt doanh thu trên 5 ngàn tỷ đồng như kế hoach năm 2021 đã đề ra./.


                                      Bùi Hảo Trường -   PC Thái Bình 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Đông Hưng (PC Thái Bình): Thăm hỏi, động viên người lao động làm việc trong những ngày nắng nóng
PC Thái Bình tổ chức buổi gặp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Đồng chí Nguyễn Văn Tuynh – Đoàn viên ưu tú của Công đoàn Điện lực Thái Bình
Đảng bộ PC Thái Bình tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi
Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)
Bài ca phụ nữ EVN
PC Thái Bình tiếp xúc Đoàn đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 10
Ban lãnh đạo Điện lực Kiến Xương thăm hỏi động viên người lao động trực tiếp trong mùa nắng nóng năm 2020
Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Điện lực Thái Bình lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Đoàn Thanh niên Điện lực Quỳnh Phụ ra quân Ngày Chủ nhật xanh và phát động tháng Thanh niên năm 2020
Top  |  Home