Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
Lợi ích kép từ chuyển đổi số tại Điện lực Thành phố (PC Thái Bình)
 
2021-11-22 09:01:22

 Với phương châm “Khách hàng là trung tâm”, công tác chuyển đổi số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng đã được Điện lực thành phố triển khai đồng bộ, sáng tạo nhằm tối ưu hóa công tác chăm sóc khách hàng, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, kinh doanh điện năng. Đồng thời, cung cấp các dịch vụ tiện ích, tiện lợi nhất cho khách hàng, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và độ hài lòng khách hàng. Trước đây, đơn vị phải xử lý một lượng lớn hợp đồng mua bán điện nên việc quản lý, lưu trữ, tìm kiếm thông tin khách hàng gặp nhiều khó khăn thì đến nay đã được giải quyết. 100% hợp đồng mua bán điện đã được số hóa, qua đó giảm bớt khâu quản lý hồ sơ hợp đồng mua bán điện theo phương pháp truyền thống, giúp việc tra cứu thông tin của khách hàng thuận lợi, dễ dàng hơn. Ngoài ra, các dữ liệu này luôn có sẵn trên các hệ thống quản lý, giúp ban lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt và kịp thời. 

 

Để khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ về điện mọi lúc, mọi nơi trên điện thoại di động, Điện lực thành phố đã cung cấp 12/12 dịch vụ điện cấp độ 4 trên cổng dịch vụ công Quốc gia, tiếp nhận thông tin phản hồi từ khách hàng qua website chăm sóc khách hàng, ứng dụng zalo… nhằm tăng tính tương tác giữa ngành điện và khách hàng. Cùng với đó, từ nhiều năm nay, Điện lực Thái Bình đã quan tâm mở rộng liên kết thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt với các ngân hàng và đối tác trung gian khác trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện cho khách hàng có thêm nhiều hình thức thanh toán. Đến nay, có 11 ngân hàng, 8 đối tác trung gian thực hiện việc thu hộ tiền điện. Với những dịch vụ, tiện ích mang lại số lượng khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến ngày càng tăng. Đồng thời, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc khách hàng trong thời điểm vừa thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, vừa phải phòng chống dịch Covid-19 như hiện nay. Chị Trương Thị Ly, tổ 6, phường Kỳ Bá cho biết, trước đây mỗi lần nộp tiền điện phải nhớ đúng ngày, đến đúng địa điểm thu để nộp, mất nhiều thời gian và có lúc còn quên lịch. Thế nhưng những năm gần đây, tiền điện hàng tháng được thông báo trên zalo, tin nhắn SMS, chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh trong một phút là đã thanh toán xong, rất tiện lợi cho người dân. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, anh Bùi Đình Nhì, tổ 4, phường Quang Trung chỉ việc ngồi tại nhà, vào cổng dịch vụ công quốc gia thực hiện các thao tác như hướng dẫn là có thể đăng ký thành công hợp đồng công tơ điện mới. Hoặc đối với những người dân chưa thông thạo các thao tác trên máy tính, điện thoại thông minh, chỉ cần đăng ký nhu cầu lắp đặt công tơ điện mới, nhân viên ngành điện sẽ hỗ trợ tận mơi mà không cần thực hiện nhiều văn bản giấy tờ hợp đồng như trước. Anh Bùi Đình Nhì chia sẻ: Chỉ sau 5 phút thực hiện các bước trên cổng dịch vụ công quốc gia, hợp đồng công tơ điện mới của gia đình tôi đã được thực hiện thành công.

Một trong những dấu ấn nổi bật trong lộ trình chuyển đổi số của Điện lực thành phố đó là đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin trong công tác vận hành hệ thống điện như: triển khai việc kết nối các thiết bị đóng cắt trên lưới (Recloserm LBS) về Trung tâm điều khiển xa tại Công ty Điện lực Thái Bình, ,chương trình quản lý bản đồ lưới điện (GIS), quản lý nguồn điện và lưới điệm (PMIS), chương trình tính toán mô phỏng lưới điện PSS/ADEPT 5.0, phần mềm quản lý mất điện (OMS) và giám sát an toàn (ECP)….  Đã mang lại hiệu quả cao, giảm được thời gian mất điện của khách hàng, giảm chi phí vận hành hệ thống, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và bảo đảm vận hành lưới điện an toàn và ổn định, góp phần nâng cao năng suất lao động. Ngoài ra Điện lực thành phố đang triển khai ứng dụng Flycam trong công tác kiểm tra lưới điện trung áp để sớm phát hiện khiếm khuyết, xử lý nhanh sự cố lưới điện, áp dụng việc rửa sứ hotline, chuẩn hóa thông tin khách hàng, chỉnh trang lưới điện theo tiêu chuẩn 5S, phối kết hợp với các nhà mạng bó cáp viễn thông đi chung cột với ngành điện… để giúp cho công tác vận hành cấp điện được an toàn và xử lý sự cố cấp điện cho khách hàng một cách nhanh nhất.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Điện lực thành phố Thái Bình cho biết: Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất kinh doanh một cách linh hoạt và có hiệu quả trong những năm qua đã giúp đơn vị giảm thiểu được nhân lực, giảm chi phí vận hành doanh nghiệp, đồng thời tăng độ chính xác góp phần hoàn thành các chỉ tiêu trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Với những nỗ lực và quyết tâm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, thời gian tới, Điện lực thành phố Thái Bình tiếp tục đổi mới, sáng tạo, tích hợp công nghệ số và mô hình quản trị sản xuất kinh doanh, quản lý kỹ thuật, góp phần quan trọng vào lộ trình chuyển đổi số của ngành Điện, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Thái Bình.

 

Nguyễn Thế Vinh – PC Thái Bình

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Kiến Xương đẩy mạnh hướng dẫn khách hàng sử dụng QR Code trong thanh toán tiền điện
Chuyển đổi số - nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng điện
Công ty Điện lực Thái Bình: Chuyển đổi số trong quản lý, vận hành trạm biến áp
Điện lực Đông Hưng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động
Số hóa dịch vụ điện - Khách hàng là người được hưởng lợi.
Điện lực Thành phố ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong dịch vụ cấp điện trực tuyến
Điện lực Thành Phố: Số hóa hợp đồng mua bán Điện – dịch vụ nhiều tiện ích.
Điện lực Quỳnh Phụ đẩy mạnh số hóa, quản lý đo đếm điện năng
Điện lực Kiến Xương: Tích cực chuyển đổi số
Điện lực Đông Hưng – PCTB đẩy mạch chuyển đổi số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng.
Top  |  Home