Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ở Đảng bộ Công ty Điện lực Thái Bình
 
2022-02-09 16:45:59
Những năm qua, Đảng bộ Công ty Điện lực Thái Bình triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đây là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt quá trình lãnh đạo để phát huy sức mạnh tổng hợp, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Công ty Điện lực Thái Bình không ngừng nâng cấp hệ thống truyền tải điện bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn.

Ông Lê Bá Quyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Thái Bình cho biết: Đảng ủy Công ty đã triển khai nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả đến các chi bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác tuyên truyền cũng như quán triệt nội dung chuyên đề hàng năm, triển khai đăng ký nội dung học tập. Bên cạnh đó, Đảng ủy Công ty còn triển khai các văn bản của cấp trên, phổ biến những mô hình hay, cách làm hiệu quả để thực hiện. Từ đó, nhiều chi bộ, đảng viên đã tích cực tham gia, có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được đưa vào để áp dụng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần quan trọng vào kết quả sản xuất, kinh doanh của toàn Công ty cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giai đoạn 2016 - 2021, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh điện của Công ty có bước tăng trưởng khá cao ở khu vực miền Bắc với tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm bình quân 10,86%/năm, vượt kế hoạch được giao. Trong đó, thành phần tăng trưởng cao nhất là thương mại, dịch vụ với tốc độ tăng trưởng trung bình 18,75%/năm; công nghiệp, xây dựng tăng 17,94%/năm. Nếu như điện thương phẩm năm 2016 đạt 2.050 triệu kWh thì đến năm 2021 đã tăng lên 3.104 triệu kWh, góp phần đưa doanh thu từ 1.302 tỷ đồng năm 2016 lên gần 5.556 tỷ đồng năm 2021.

Nổi bật trong sản xuất, kinh doanh điện năng là đã làm tốt công tác dịch vụ khách hàng với phương châm mỗi cán bộ, công nhân viên ngành điện đều là đại sứ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đại diện cho những giá trị văn hóa EVN, đem tới cho khách hàng những hình ảnh đẹp nhất về EVN.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những năm gần đây Công ty không ngừng đầu tư phát triển hệ thống lưới điện theo hướng hiện đại. Trong đó, đưa toàn bộ 10 trạm biếp áp 110kV vận hành theo tiêu chí trạm biến áp không người trực, cải tạo thay thế 380.559 công tơ đo xa, kết nối các recloser, LBS về trung tâm điều khiển xa; kết nối công nghệ thông tin với đơn vị cấp 4 và triển khai các phương án chuyển đổi số các mặt hoạt động, trong đó chú trọng lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng, công tác kiểm tra giám sát mua bán điện; quản trị nội bộ nhân lực; quản lý đầu tư; văn phòng điện tử... Đây là giai đoạn Công ty nỗ lực vượt bậc để củng cố hệ thống lưới điện, góp phần quan trọng vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng nâng cao tỷ trọng công nghiệp. Công ty cũng đã làm tốt công tác quản lý điện nông thôn và nhanh chóng tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn, đem lại quyền lợi thiết thực, cải thiện đời sống nhân dân, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Thái Bình cho biết: Hàng năm, Công đoàn Công ty đều hướng dẫn đoàn viên, công nhân viên chức lao động học và làm theo Bác thông qua các chuyên đề cụ thể. Từ đó việc học Bác đã trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động, gắn với các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tham gia chương trình 75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển; tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến chuyển đổi số thông qua nhóm facebook và các cuộc thi. Qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu với những cách làm hay, sáng tạo, khích lệ tinh thần hăng say làm việc, góp phần hoàn thành kế hoạch của Công ty đề ra.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền Đảng bộ Công ty Điện lực Thái Bình đã được công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, các đoàn thể đạt xuất sắc. Đặc biệt, Đảng bộ Công ty vinh dự là một trong những điển hình tiên tiến được tuyên dương tại lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Thái Bình lần thứ tư (26/3/1962 - 26/3/2022), 55 năm ngày Bác Hồ về thăm Thái Bình lần thứ năm (31/12/1966 - 31/12/2021). Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới Đảng bộ Công ty tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chiều sâu, ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Nguồn: Thu Thủy- Báo Thái Bình

 
Tin cùng thư mục :
Tết của người thợ điện
PC Thái Bình trao quà Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022
Công đoàn PC Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021 và Hội nghị triển khai kế hoạch Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027
Điện lực Tiền Hải – “Chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” trong sản xuất kinh doanh năm 2022
PC Thái Bình sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
Điện lực Đông Hưng (PC Thái Bình): Thăm hỏi, động viên người lao động làm việc trong những ngày nắng nóng
PC Thái Bình tổ chức buổi gặp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Đồng chí Nguyễn Văn Tuynh – Đoàn viên ưu tú của Công đoàn Điện lực Thái Bình
Đảng bộ PC Thái Bình tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi
Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)
Top  |  Home