Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
Đội QLVH lưới điện cao thế (PC Thái Bình) quản lý vận hành lưới điện 110kV không để xảy ra sự cố trong năm 2021
 
2022-02-11 14:54:25

Hiện tại, đơn vị đang quản lý 258,66 km đường dây 110kV; 09 trạm biến áp/17 máy biến áp, tổng dung lượng 849MVA. Với đội ngũ 60 cán bộ công nhân viên, đơn vị đã chủ động bố trí sắp xếp nhân lực phù hợp cho từng lĩnh vực, từng bộ phận công tác để nâng cao hiệu quả công tác QLVH, đặc biệt đã chú trọng tăng cường nhân lực để đáp ứng cho công tác quản lý vận hành đường dây.

Bo sung tiep dia goc cot ĐZ 110kV

Thi công bổ sung tiếp địa đường dây 110kV

Ông Chu Bạch Dương - Đội trưởng cho biết: Xác định đây là huyết mạch để cung cấp nguồn điện phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân, Đội QLVH lưới điện cao thế đã luôn quan tâm, triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện ổn định. Đơn vị đã củng cố công tác tổ chức, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân trong công tác quản lý đường dây, thiết bị; quán triệt cán bộ công nhân viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý vận hành; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. 

Theo số liệu tổng hợp đến tháng 12/2021, đơn vị đã thực hiện được 172 lượt kiểm tra ngày và 52 lượt kiểm tra đêm, trong quá trình kiểm tra đã phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết để ngăn ngừa sự cố; tổ chức thực hiện 28 phiên vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao tại 146 vị trí cột và  40 phiên tại các trạm biến áp 110kV đạt 113% so với kế hoạch giao. Triển khai kịp thời các hạng mục sửa chữa thường xuyên như bổ sung tăng cường cách điện để tăng chiều dài dòng dò, thay cách điện kém chất lượng, bổ sung tiếp địa đường dây cho các vị trí bị han rỉ và các vị trí có trị số điện trở cao; xử lý bề mặt tiếp xúc toàn bộ tiếp địa gốc đảm bảo tiếp xúc tốt; thay thế xà, cấu kiện han mọt… 

Ông Vũ Minh Ngọc - Chủ tịch Công đoàn cho biết thêm: Ngay từ đầu năm đơn vị xây dựng đã phát động phong trào thi đua “8.760 giờ quản lý vận hành an toàn”. Anh em trong đội luôn là một tập thể đoàn kết, luôn nỗ lực hết mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý vận hành, đặc biệt trong những dịp lễ tết, mùa nắng nóng, mùa mưa bão đã không quản ngại ngày đêm tích cực kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các tồn tại để ngăn chặn sự cố. Bên cạnh việc thực hiện kịp thời các hạng mục sửa chữa thường xuyên, thực hiện tốt công tác kiểm tra định kỳ, anh em trong đội còn  tích cực trong công tác tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, trực tiếp đến vận động nhân dân tại các khu vực có đường dây 110kV đi qua nêu cao ý thức bảo vệ an toàn lưới điện như không xây dựng công trình, không trồng cây trong hành lang an toàn, không thả diều gần đường dây và thông tin kịp thời những hiện tượng bất thường đến đơn vị để có biện pháp xử lý kịp thời.

 Với sự quan tâm sâu sát của tập thể lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm, tận tâm của đội ngũ cán bộ công nhân viên, lưới điện 110kV do Đội QLVH lưới điện cao thế Thái Bình quản lý đã vận hành thông suốt, không để xảy ra sự cố trong năm 2021, góp phần tích cực vào việc đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định, phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và sinh hoạt của nhân dân. 

Trần Đức Thiện – PC Thái Bình 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thái Bình: Khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, trung tâm thương mại và hộ gia đình về công tác phòng, chống cháy nổ
PC Thái Bình hướng dẫn, khuyến cáo về công tác phòng chống cháy, nổ
Công ty Điện lực Thái Bình: Khuyến cáo sử dụng điện an toàn trong sản xuất, sinh hoạt
PC Thái Bình phát động văn hóa an toàn năm 2021
Phổ biến kiến thức về an toàn lao động và phòng ngừa tai nạn lao động trong ngành Điện lực
Điện lực Thái Thụy tuyên tuyền, cảnh báo các nguy cơ tai nạn điện trong mùa mưa bão
SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN TRONG MÙA MƯA BÃO
Điện lực Kiến Xương đảm bảo cấp điện an toàn trong mùa mưa bão
Khuyến cáo sử dụng an toàn trong mùa mưa bão
Điện lực Quỳnh Phụ nhiều hoạt động hưởng ứng tháng phòng chống cháy nổ và Ngày toàn dân phòng chống cháy nổ 04/10.
Top  |  Home