Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
Công đoàn PC Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021 và Hội nghị triển khai kế hoạch Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027
 
2022-02-11 14:56:14

Đến dự và chỉ đạo đại hội có ôngLê Bá Quyến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Công ty; các ông Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên, Trưởng ban nữ công và gia đình cán bộ công nhân viên tiêu biểu giai đoạn 2016 -2021.

z3107466884167_1572a41f7219d721ccb05d0c2b6f37ca

Năm 2021, là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch trong giai đoạn 2021-2025, Công đoàn PC Thái Bình đã chủ động phối hợp, đồng hành cùng chuyên môn đề xuất các giải pháp đảm bảo cho quá trình SXKD liên tục và hiệu quả, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi, chăm lo sức khỏe, đời sống và đảm bảo thu nhập ổn định cho 901 CNVC lao động.

Công đoàn Công ty đã phối họp cùng chuyên môn thực hiện tốt, chăm lo, quan tâm đến người lao động đặc biệt trong tình hình dịch COVID-19 diền biến phức tạp. Trong năm 2021, Công đoàn đã thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động; kịp thời động viên, thăm hỏi đoàn viên bị bệnh, có hoàn cảnh khó khăn, con CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau điều trị dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo. Công đoàn đã chủ động tuyên truyền vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương như ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19, ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp xuân Tân Sửu 2021… những hoạt động an sinh xã hội của PC Thái Bình đã được các cấp chính quyền đánh gia cao và được nhân dân ghi nhận.  

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2022, Công đoàn PC Thái Bình sẽ triển khai thực hiện những nhiệm vụ đó là tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở, phối hợp cùng chuyên môn thực hiện quy chế dân chủ, đảm bảo các quyền lợi chính đáng cho người lao động. Thực hiện tốt việc tuyên truyền phổ biến các chính sách, pháp luật và định hướng chung kịp thời đến người lao động. Phối hợp cùng chuyên môn tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, đảm bảo môi trường làm việc và thu nhập ổn định cho người lao động. Phổ biến, kiểm tra thực hiện tốt các quy trình an toàn điện , quy trình kinh doanh nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động. Duy trì thực hiện tốt các hoạt động nữ công, UBKT, đồng thời phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt công tác khuyến học, an sinh xã hội và nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đó là tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022 -2027.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Bá Quyến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã biểu dương những nỗ lực của cán bộ đoàn viên công đoàn góp phần tích cực và việc cùng tập thể PC Thái Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2021. Năm 2022, xác định sẽ tiếp tục là một năm khó khăn, Công đoàn cần phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động trong đó phải quyết tâm phấn đấu hoàn thành 4 chỉ tiêu đó là: Sự cố trung, hạ thế giảm 40% so với năm 2021, lắp đặt  công tơ điện tử đọc xa bán điện cho khách hàng đạt lớn hơn 80%; Khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt từ 90% trở lên và thực hiện tốt công tác 5S từ văn phòng ra lưới điện.

Về công tác triển khai Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027, hội nghị đã nhất trí cao với kế hoạch triển khai do BTV Công đoàn đề xuất, bổ sung một số nội dung để công tác tổ chức Đại hội đúng theo điều lệ; hội nghị đã thông qua đề án nhân sự Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2022 - 2027 để lấy ý kiến tại Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên tiến tới Đại hội Công đoàn Công ty dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 3/2022.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm và yêu cầu các Công đoàn cơ sở thành viên chủ động phối hợp cùng chuyên môn, thực hiện kế hoạch, có đề xuất giải pháp cụ thể, phù hợp nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra để hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2022 được Tổng Công ty và Công ty giao, lập thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của ngành, đất nước trong năm và Đại hội Công đoàn các cấp.

Trần Đức Thiện – PC Thái Bình 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam
HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN PC THÁI BÌNH NHIỆM KỲ 2017-2022
Tết của người thợ điện
PC Thái Bình trao quà Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022
Điện lực Tiền Hải – “Chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” trong sản xuất kinh doanh năm 2022
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ở Đảng bộ Công ty Điện lực Thái Bình
PC Thái Bình sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
Điện lực Đông Hưng (PC Thái Bình): Thăm hỏi, động viên người lao động làm việc trong những ngày nắng nóng
PC Thái Bình tổ chức buổi gặp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Đồng chí Nguyễn Văn Tuynh – Đoàn viên ưu tú của Công đoàn Điện lực Thái Bình
Top  |  Home