Đăng ký  |  Đăng nhập
Chào mừng đến với Website Công Ty Điện Lực Thái Bình
 
Tết của người thợ điện
 
2022-02-11 15:04:15
Ngày 30 Tết, ngoài kia tấp nập cảnh người dân đi mua sắm Tết hoặc đưa gia đình đi chơi Tết, không khó để bắt gặp hình ảnh những người thợ điện đang khẩn trương khắc phục sự cố hoặc sửa điện cho dân. Người thợ điện từ Lãnh đạo đến những điều độ viên đang trực ca, từ những công nhân tổ trực thao tác lưu động đến các công nhân trực vận hành hay những công nhân đang trực sửa chữa điện hạ thế, những giao dịch viên đang trực tại Trung tâm chăm sóc khách hàng … đều mong cho đêm giao thừa không có sự cố và lưới điện vận hành ổn định. Bởi vì đối với ngày thường, sự cố đã vất vả thì với những ngày Tết, đặc biệt là đêm giao thừa thì sự vất vả nhân lên gấp bội.
 
Tổng đài chăm sóc khách hàng ngày 30 Tết và mùng một Tết năm nay quá tải các cuộc gọi với nội dung chủ yếu báo mất điện… Sau khi nhận phiếu, công nhân ngành điện lại khẩn trương lên đường khắc phục sự cố để cấp lại điện sớm nhất cho khách hàng. Năm nay thời tiết khắc nghiệt, ngày 30 Tết và thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Canh Tý, những trận mưa, mưa đá trải dài hầu hết các tỉnh từ đồng bằng đến miền núi. Tại Tuyên Quang mưa đá to bằng nắm tay, tại Phú Thọ mưa đá cũng bằng cái chén, tại Hòa Bình, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Bình … mưa cũng rất to.
 
Người thợ điện đêm giao thừa và Tết năm nay vất vả hơn, bởi khi mưa tạnh, gió ngừng; họ lại nhận phiếu và lên đường để khắc phục sự cố nhanh chóng tất cả vì cái Tết của nhân dân. Những ánh mắt đầy cảm thông và sự quyết tâm của họ giành cho nhau để mong cho cơn mưa ngớt mau để còn khắc phục sự cố sớm cấp lại điện cho khách hàng. Một số anh em công nhân năm nay đón giao thừa trên ngọn cột điện.
 
Mới sáng mùng một Tết những trận lốc và mưa lớn đã làm gãy đổ cột điện hạ thế một số nơi, những người thợ điện lại dầm mình trong mưa cố gắng nỗ lực khẩn trương khắc phục sự cố sớm nhất để cấp lại điện cho nhân dân. Miền Bắc, đặc biệt khu vực miền núi có nơi xuống đến vài độ, nhưng những giọt mồ hôi vẫn rơi trên khuôn mặt người thợ điện; Đó là giọt mồ hôi của sự vất vả, đó là giọt mồ hôi của hạnh phúc vì chính những người thợ điện đang cố gắng nỗ lực duy trì dòng điện ổn định để nhân dân có cái Tết đủ đầy.
 
Trao đổi với anh Nguyễn Minh Thành đội Phó đội tổng hợp số 1 Điện lực Thái Thụy anh cho biết, công tác 30 năm tại Ngành điện thì năm nay là năm thứ 25 anh trực Tết. Anh Thành chia sẻ: “Nhìn mọi người vui đón giao thừa năm mới với những con đường rực rỡ ánh đèn đầy màu sắc, những chùm pháo hoa sáng rực trời chúng tôi rất hạnh phúc. Vì vậy nên dù phải trắng đêm cho ca trực nhưng ai cũng vui và việc sum họp cùng gia đình thì sớm mai xong ca trực cũng không sao, niềm vui của người dân chính là niềm vui của người thợ điện”.
 
Còn anh Nguyễn Đồng Nhân tổ trực vận hành Điện lực Thái Thụy cho biết, 10 năm công tác thì 10 năm nay anh trực Tết. Từ sáng tới giờ Thái Thụy mưa giông rất lớn, gây mất điệc cục bộ một số nơi, anh em công nhân tăng cường lực lượng khắc để phục sự cố để cấp lại điện cho khách hàng.
 
Còn nhiều nữa, hàng nghìn thợ điện đang nỗ lực trực Tết, nhiều tỉnh phải huy động hàng trăm CBCNV ngoài lực lượng trực Tết để xử lý và khắc phục sự cố. Tất cả đều chung một mong muốn đảm bảo cấp điện cho các hoạt động chính trị của các địa phương  và nhân dân.
 
Trực Tết đối với người thợ điện mỗi người một điều kiện, một hoàn cảnh, có anh em  đón Tết xa nhà, có anh em đón thời khắc năm mới không được sum họp quây quần cùng với người thân và gia đình. Bữa cơm đã dọn lên, người thợ điện chẳng kịp ăn, lao vội đi khắc phục sự cố.
 
Xa xa tiếng loa phóng thanh với các chương trình vui xuân của địa phương. Tạm quên đi cái Tết đã đến, tạm quên đi gia đình phía sau, sự nỗ lực của người công nhân ngành điện để đảm bảo cấp điện cho nhân dân và khách hàng đón Tết Nguyên đán là đáng trân trọng.
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam
HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN PC THÁI BÌNH NHIỆM KỲ 2017-2022
PC Thái Bình trao quà Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022
Công đoàn PC Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021 và Hội nghị triển khai kế hoạch Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027
Điện lực Tiền Hải – “Chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” trong sản xuất kinh doanh năm 2022
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ở Đảng bộ Công ty Điện lực Thái Bình
PC Thái Bình sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
Điện lực Đông Hưng (PC Thái Bình): Thăm hỏi, động viên người lao động làm việc trong những ngày nắng nóng
PC Thái Bình tổ chức buổi gặp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Đồng chí Nguyễn Văn Tuynh – Đoàn viên ưu tú của Công đoàn Điện lực Thái Bình
Top  |  Home